BÍ KÍP HỌC NGỮ PHÁP TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ NHẤT

Ngữ pháp tiếng Nhật không phải quá khó nhưng cũng không hề đơn giản. Rất nhiều bạn chia sẻ với ad rằng học mãi mà không nhớ nổi ngữ pháp hay cứ nhầm ngữ pháp này với ngữ pháp kia vì khá giống nhau.

     Tại sao bạn cần học ngữ pháp?

       Ngữ pháp là một tập cấu trúc ràng buộc giữa mệnh đề, cụm từ hoặc từ của người nói, người viết. Vì vậy, học ngữ pháp khá quan trọng. Khi bạn nắm chắc ngữ pháp, bạn có thể giao tiếp chỉnh chu hơn, có thể đọc hiểu dễ dàng hơn và viết đúng cấu trúc câu hơn.

       Để học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả bạn cần có sự kiên trì, chăm chỉ và nỗ lực học. Cùng với đó là phương pháp học hiệu quả để giúp bạn khắc phục được tình trạng hay quên và nhầm lẫn.

     Nếu bạn đang tìm phương pháp học ngữ pháp hiệu quả thì hãy đọc bài viết này nhé!

 

Bí kịp học ngữ pháp tiếng Nhật

 

1. Học ngữ pháp sách, truyện

Bạn có thể học ngữ pháp dễ dàng thông qua việc đọc sách, đọc truyện đặc biệt là các loại sách, truyện dành cho trẻ em hay các truyện vui song ngữ. Việc học như vậy vừa giúp bạn giải trí lại vừa giúp bạn ghi nhớ được cấu trúc câu dễ dàng.

Một số sách như: こどものにほんごTuyển Tập Truyện Cười Song Ngữ Nhật Việt,…

こどものにほんご

2. Học ngữ pháp qua tài liệu

Bạn có thể học ngữ pháp qua các tài liệu, tiểu thuyết, luận văn, …. Để có thể học được cấu trúc câu, trật tự từ, chính tả và cách sáng tạo trong văn phong của tác giả.

Một số tiểu thuyết như: ぼくたちにもうモノは必要ない生き方,…

もうモノは必要ない

3. Học ngữ pháp qua các web

        Hiện nay có khá nhiều các web hướng dẫn các bạn học ngữ pháp cũng như học tiếng Nhật khá hiệu quả. Cách học đơn giản nhất đó là làm các bài test trong đó. Việc bạn làm các bài test đó cũng giống như bạn đang chơi game vậy. Vừa học vừa chơi mà vẫn có thể kiểm tra lại trình độ ngữ pháp của bản thân mình. Sau khi làm bài xong, bạn có thể đối chiếu kết quả. Từ đó bạn có thể thấy được những lỗi sai của mình và sẽ ghi nhớ ngữ pháp tốt hơn.

    Một số các trang web nhiều bài thi như: https://tryjlpt.com/vi/, https://mazii.net/search , ….

Mazii Từ điển Nhật Việt

4. Học ngữ pháp qua bài tập

        Nhiều bạn chia sẻ với ad rằng khi học ngữ pháp bạn ấy không thể nhớ lâu được. Chính vì thế, các bạn ấy đã rèn luyện, ôn tập hằng ngày bằng cách làm bài tập. Có thể lúc đầu bạn sẽ không nhớ ngữ pháp nên làm sai hoặc ko làm được. Thế nhưng bạn chỉ cần xem lại ngữ pháp đó như thế nào là bạn có thể làm được bài tập ngay. Sau đó bạn có thể nhờ giáo viên hoặc các sempai xem giúp và chỉ ra cho bạn lỗi sai hay đơn giản là bạn có thể đối chiếu với phần giải của bài tập đó. Việc làm bài tập mỗi ngày như vậy sẽ giúp bạn nắm vững ngữ pháp hơn và sẽ nhớ lâu hơn.

      Tuy nhiên, việc làm bài tập như vậy sẽ tốn khá nhiều thời gian và khiên bạn dễ chán nản. Nên để tránh tình trạng đó, bạn nên tặng level bài tập lên dần nhé. Từ dễ đến khó dần sẽ giúp bạn hứng thú hơn khi học đó.

5. Tổng hợp lại ngữ pháp

     Sau khi học xong khoảng 2-3 bài bạn nên tổng hợp lại ngữ pháp. Việc tổng hợp lại như vậy vừa giúp bạn ôn lại kiến thức lại vừa giúp bạn sắp xếp ngữ pháp khoa học hơn để có thể dễ dàng xem lại hay tìm lại khi không nhớ. Bạn có thể viết chúng ra một cuốn sổ tay nhỏ và mang theo bên mình để có thể ôn lại bất cứ lúc nào khi bạn rảnh.

     Việc tổng hợp lại kiến thức như vậy rất có ích đối với bạn vì lượng ngữ pháp bạn cần học, cần nhớ là khá nhiều. Nếu không sắp xếp khoa học bạn sẽ rất dễ quên và khó có thể tìm lại được khi bạn cần.

   Trên đây là cách học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả mà Tiếng Nhật 21 ngày muốn chia sẻ đến các bạn. Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có được phương pháp học tập tốt nhất, cải thiện ngữ pháp nhanh chóng, thành thạo giao tiếp tiếng Nhật.

Tham khảo thêm sách Hack Não Tiếng Nhật tại:  https://21ngay.vn/

Call Now Button