CHINH PHỤC N4 HIỆU QUẢ NHẤT

     Sau khi học xong N5 thì trình độ tiếp theo các bạn cần chinh phục đó là N4. Học xong N4 bạn có thể hiểu được tiếng Nhật cơ bản. Bạn sẽ cần học đầy đủ các kỹ năng nghe, nói , đọc, viết,,… Với lượng kiến thức chưa phải quá khó nhưng lại khá nhiều nên các bạn học cần phân chia thời gian học hợp lý và có phương pháp học hiệu quả, phù hợp cho tất cả các kỹ năng.

  1. Học từ vựng

     Để chinh phục N4 bạn cần học khoảng 1500 từ vựng. Đó không phải là con số lớn nhưng cũng không nhỏ đúng không các bạn? Các bạn đã làm như thế nào để nhớ được từng đó từ vựng?

     Chắc hẳn nhiều bạn sẽ nói rằng: “ E viết đi viết lại vài lần là nhớ” đúng không? Đó cũng là cách rất phổ biến mà hầu hết các bạn đều áp dụng để học từ vựng. Tuy nhiên, khi học như vậy thì nhiều bạn sẽ gặp tình trạng nhanh quên. Ví dụ như khi bạn học đến bài 28 bạn sẽ bị quên từ vựng của bài 26.

     Để giúp các bạn học từ vựng N4 nhanh, mình sẽ giới thiệu cho bạn phương pháp học qua âm thanh tương tự, từ vựng giống nhau và chuyển âm Hán – Việt. Các phương pháp này sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về từ vựng và sẽ giúp bạn nhớ từ vựng nhanh hơn, lâu hơn rất nhiều.

     Cùng tham khảo phương pháp học từ vựng N4 hiệu quả qua sách Hack não từ vựng N4 nhé: Hack Não Từ Vựng N4 | 21ngay.vn

Hack Não Từ Vựng N4
  1. Học Kanji

     Kanji cũng là một trong những phần rất quan trọng trên con đường chinh phục N4. Ở trình độ này, bạn cần học khoảng 500 Kanji. Đa số các bạn đều không chú trọng trong việc học Kanji từ N5 nên khi học đến N4, gặp nhiều Kanji khó hơn, nhiều nét hơn thì đa số các bạn đều học rất khó nhớ. Dần dần, khá nhiều bạn chán nản và bỏ cuộc.

     Một số phương pháp học Kanji hiệu quả như học theo Look and learn, chép nhiều lần,… Nhưng mình thấy có phương pháp này rất dễ nhớ, thú vị và phù hợp với tất cả mọi người từ già đến trẻ đó là học Kanji qua câu chuyện. Mỗi Kanji lại có 1 câu chuyện thú vị nên rất nhanh nhớ Kanji.

     Tham khảo phương pháp học kanji nhanh theo sách Hack não 2136 kanji: 2136 Kanji Tập 1 + 2 | 21ngay.vn

Hack Não 2136 Kanji
  1. Học ngữ pháp

     Thường học ngữ pháp N4 các bạn sẽ học theo giáo trình Minna No Nihongo với 25 bài cuối từ 26-50. Ở 25 bài này, các bạn sẽ học khá nhiều các mẫu ngữ pháp. Trong đó có nhiều mẫu khá tương đồng với nhau về mặt ý nghĩa nhưng cách sử dụng lại khác nhau khiến cho bạn học rất dễ nhầm lẫn.

     Một tips khắc phục dành cho các bạn hay nhầm lẫn ngữ pháp đó là gom những ngữ pháp có cùng ý nghĩa vào 1 nhóm và học. Lúc này bạn cần phân tích cách sử dụng của từng ngữ pháp, so sánh,… từ đó nắm chắc các mẫu ngữ pháp để tránh nhầm lẫn. Ngoài ra, bạn cần luyện tập thêm bằng cách làm bài tập nhiều. Như vậy sẽ giúp bạn học ngữ pháp N4 rất hiệu quả.

  1. Học đọc hiểu

     Ở trình độ N4, phần đọc hiểu cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu không nắm chắc từ vựng, Kanji và ngữ pháp thì bạn sẽ học rất vất vả vì không đọc và không hiểu được nội dung. Vì vậy để đọc hiểu tốt bạn cần học tốt các phần trên.

     Ngoài ra, nếu muốn đọc hiểu tiếng Nhật nhanh và hiệu quả, bạn nên đọc lướt và nắm bắt nội dung chính nhanh để hiểu được văn bản và có thể làm được các bài tập đưa ra.

  1. Học nghe hiểu

     Nghe hiểu có thể là phần rất khó đối với các bạn. Vì khi nghe giao tiếp thông thường mọi người nói khá nhanh và với lượng kiến thức ít ỏi mà bạn học được bạn sẽ rất khó để nghe được cuộc hội thoại đó. Vì vậy, bạn cần luyện nghe hằng ngày để làm quen với ngữ điệu của người Nhật.

     Bắt đầu luyện tập, bạn nên nghe những câu ngắn, đơn giản với những thứ mà bạn yêu thích để dễ nghe và dễ hiểu hơn. Sau đó bạn có thể nâng cao lên nghe các cuộc hội thoại ngắn của người Nhật. Dần dần bạn sẽ có thể nghe hiểu tốt tiếng Nhật bạn nhé.

  1. Học giao tiếp

     Học xong N4 bạn có thể giao tiếp cơ bản như gia đình, bản thân hay hỏi thăm sức khỏe nhau. Bạn cũng cần luyện tập giao tiếp hằng ngày. Đơn giản như nói chuyện với bạn bè, giáo viên hoặc người bản xứ thì quá tốt. Nếu không có ai luyện tập cùng thì bạn có thể nghe rồi nói lại hoặc nghe rồi nói song song. Việc luyện tập giao tiếp hằng ngày sẽ giúp bạn tự tin và giao tiếp trôi chảy hơn.

     Một số giáo trình các bạn thường sử dụng khi học N4: soumatome, shinkanzen,……Tùy theo từng trung tâm hay trường dạy thì các bạn sẽ học từ 2-6 tháng cho trình độ N4 này. Tuy không phải trình độ quá khó nhưng các bạn cũng cần chăm chỉ học đầy đủ các kỹ năng để có thể nắm chắc kiến thức.

 CHÚC CÁC BẠN HỌC TỐT!

21 Ngày | Sách HÀNG HIỆU – Học ĐÚNG ĐIỆU
📞Hotline: 0372.190.416
📩Email: tiengnhat21ngay@gmail.com
Call Now Button