GIAO TIẾP TIẾNG NHẬT GIỎI DÙ HỌC Ở NHÀ? TẠI SAO KHÔNG?

     Chào các bạn, lại là ad đây ^^. Có bạn nào học tiếng Nhật mà dốt khoản giao tiếp không? Trước đây ad đã từng như vậy đó. Dù học rất tốt từ vựng, ngữ pháp,… nhưng lại chẳng thể nói được. Điều này rất đáng buồn đúng ko các bạn? Để giúp các bạn giao tiếp tiếng Nhật tốt hơn, ad sẽ giới thiệu cho bạn bí quyết giao tiếp giỏi dù bạn tự học ở nhà nhé!

HỌC NHIỀU TỪ VỰNG TIẾNG NHẬT

     Nắm vững nhiều từ vựng sẽ giúp bạn học tiếng Nhật cũng như giao tiếp tiếng Nhật khá tốt. Khi bạn  có vốn từ vựng phong phú thì dù ngữ pháp của bạn không tốt thì bạn vẫn có thể nói để người khác hiểu được. Tuy nhiên, lượng từ vựng tiếng Nhật là rất nhiều. Nó khiến bạn khó học mà lại nhanh quên. Vì vậy, bạn rất cần phương pháp giúp bạn học từ vựng tiếng Nhật vừa nhanh lại vừa hiệu quả.

     Các phương pháp giúp bạn học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả như:

  • Học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề

     Bạn có thể học theo các chủ đề bạn yêu thích như mua sắm, nấu ăn, ….. Bạn học như vậy sẽ giúp bạn thấy hứng thú, học từ vựng dễ vào hơn và nhớ lâu hơn.

  • Học từ vựng qua Flashcard

     Đây có lẽ là cách học được khá nhiều bạn áp dụng vì sự tiện lợi của nó. Bạn vừa học vừa ôn lại được từ vựng.. Đặc biệt là bạn có thể mang theo và học ở bất cứ nơi đâu hay bất cứ lúc nào bạn rảnh.

  • Học từ vựng qua sách Hack não 1700 từ vựng giao tiếp tiếng Nhật

hack não 1700 từ vựng giao tiếp tiếng Nhật

     Bạn không nghe nhầm đâu. Một trong những cuốn sách học từ vựng giao tiếp hay, nhanh nhớ nhất mà ad từng học đó là cuốn Hack não 1700 từ vựng giao tiếp tiếng Nhật.

     Sách hướng dẫn học khoảng 1700 từ vựng thông dụng giao tiếp từ N5-N2

     Phương pháp học từ vựng nhanh qua âm thanh tương tự, từ vựng giống nhau và chuyển âm Hán – Việt sẽ giúp bạn nhớ từ vựng siêu nhanh và siêu lâu nhé.

     Ngoài ra thì sách còn in màu và có hình minh họa đẹp ơi là đẹp!  Mỗi lần mở sách ra ad đều rất thích và muốn học mãi thôi.

Dành cho các bạn quan tâm đến sách: Hack Não 1700 Từ Vựng Giao Tiếp Tiếng Nhật

NGHE TIẾNG NHẬT NHIỀU HƠN

     Có thể nhiều bạn sẽ rất ngạc nhiên khi ad nói vậy đúng ko? Nhưng nghe tiếng Nhật nhiều có thể giúp bạn giao tiếp tốt hơn rất nhiều đó.

     Khi còn nhỏ, chưa biết  đọc, chưa biết nói thì việc chúng ta nghe người lớn nói chuyện cũng giống như đang nghe người nước ngoài nói chuyện vậy. Khi ấy chúng ta dùng 2 năm đầu đời chỉ nghe những người xung quanh nói, làm quen dần với tiếng Việt và sau đó mới tập nói. Đây là phương pháp học tự nhiên nhất khi bạn học bất cứ ngôn ngữ nào.

     Khi mới tập nói, những người xung quanh thường nói chậm, nói to để bạn dễ bắt chước. Dần dần bạn có thể nói lưu loát và trôi chảy hơn. Chính vì thế, bạn nên nghe tiếng Nhật từ những từ, nhưng câu đơn giản nhất để làm quen với việc nghe tiếng Nhật và quen với ngữ điệu của từ ngữ đó. Ví dụ như bạn xem phim hoạt hình ngắn hay nghe kể chuyện dành cho trẻ em,… Dần dần bạn có thể nghe lên những câu nói, những đoạn văn dài hơn, khó hơn.

     Với việc học như vậy, bạn có thể giao tiếp được nhiều hơn, ngữ điệu chuẩn hơn và tự tin hơn rất nhiều đó.

     Một số những phim hoạt hình, truyện dành cho trẻ em như:  花咲かじいさん, ヤギとロバ,  ネコの茶碗,…

花咲かじいさん

HỌC TIẾNG NHẬT QUA MÔI TRƯỜNG XUNG QUANH

     Nếu bạn đang ở Nhật thì bạn đang có một môi trường rất lý tưởng để học tiếng Nhật, đặc biệt là giao tiếp. Vì hằng ngày bạn sẽ tiếp xúc và nói chuyện với mọi người đều bằng tiếng Nhật. lâu dần bạn sẽ tạo lên phản xạ giao tiếp. Bạn có thể nghe và nói tiếng Nhật rất tốt.

     Tuy nhiên, với các bạn ở Việt Nam thì lại không được may mắn như vậy. Có thể bạn học ngữ pháp, từ vựng, Kanji rất giỏi nhưng khoản giao tiếp lại cực tệ vì bạn ít khi được thực hành, ít khi được nói với người bản xứ. Vậy làm thế nào để bạn có thể giao tiếp tốt?????

     Đó là bạn sẽ tự tạo môi trường cho chính mình. Đơn giản như bạn thay đổi giao diện điện thoại sang tiếng Nhật. Các vật dụng trong nhà cũng note tiếng Nhật. Hay thay vì nghe nhạc, xem phim Hàn Quốc, Mỹ,… thì bạn sẽ nghe nhạc và xem phim Nhật Bản. Cùng với đó bạn sẽ tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Nhật của trường, của lớp,…. Và đăng ký tham gia các chương trình liên quan đến Nhật Bản tại trường hay Đại sứ quán tổ chức.

     Lúc đầu, bạn có thể thấy không quen và gặp rất nhiều khó khăn nhưng dần dần bạn sẽ cải thiện được trình độ giao tiếp tiếng Nhật của bản thân mình.

TỰ GIAO TIẾP VỚI CHÍNH MÌNH

     Không sai đâu! Một trong những cách giúp bạn giao tiếp tiếng Nhật tốt đó chính là tự nói chuyện với chính bản thân mình. Tại sao lại vậy?

     Rất nhiều bạn khi giao tiếp gặp tình trạng ngại ngùng, rụt rẻ và sợ không dám nói vì sợ nói sai, sợ bị người khác chê cười mình. Khi bạn ngại nói như vậy thì dần dần sẽ khiến cho bạn không thể giao tiếp được tiếng Nhật.

     Để khắc phục tình trạng trên, bạn nên tự nói chuyện với chính bản thân mình. Hằng ngày bạn sẽ dành thời gian để nói chuyện trước gương với chính mình. Từ những câu nói đơn giản đến những đoạn văn dài hơn, khó hơn. Dần dần bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn và có thể giao tiếp tốt hơn rất nhiều.

Giao tiếp tiếng Nhật

     Trên đây  là những cách giúp bạn tự học giao tiếp tiếng Nhật tốt mà Tiếng Nhật 21 ngày chia sẻ đến bạn. Mong rằng với những chia sẻ trên, bạn có thể giao tiếp tiếng Nhật tốt hơn và tự tin hơn bạn nhé!

     Truy cập fanpage Tiếng Nhật 21 Ngày để xem thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé : Tiếng Nhật 21 Ngày

Call Now Button