LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỌC HIỂU TIẾNG NHẬT TỐT

     Chắc hẳn nhiều bạn vẫn nghĩ Kanji, từ vựng hay ngữ pháp thì mới quan trọng còn đọc hiểu là kỹ năng không quá quan trọng, bổ sung sau cũng được. Nhưng điều này hoàn toàn không chính xác. Đọc tiếng Nhật tốt không chỉ giúp con người phát triển khả năng hấp thụ từ vựng mà còn là cách tốt nhất để củng cố tinh thần, lấy lại sự tập trung và đặc biệt là mở mang kiến thức.

Đọc hiểu tiếng Nhật tốt

     Vậy đọc hiểu tốt mang lại cho chúng ta những lợi ích gì?

  1. Giúp bạn tạo động lực học Tiếng Nhật: Bạn sẽ tạo nên thói quen đọc tiếng Nhật mỗi ngày. Bạn đọc báo, đọc truyện, xem tin tức,…Dần dần bạn sẽ thấy rất thú vị và học hỏi được nhiều kiến thức hơn để áp dụng trong công việc và cuộc sống.
  2. Giúp bạn ôn tập và ghi nhớ Kanji, từ vựng rất tốt. Không phải lúc nào học xong bạn cũng có thể nhớ mãi được Kanji và từ vựng đó. Vì vậy, đọc hiểu nhiều sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn rất nhiều.
  3. Đối với các bạn bên Nhật, đọc hiểu tốt vô cùng quan trọng bởi vì đâu đâu cũng có tiếng Nhật đặc biệt là Kanji. Ví dụ như các biển hiệu, nhà ga, bệnh viện,… Khi bạn đọc hiểu tốt sẽ giúp bạn sống ở Nhật dễ dàng hơn, di chuyển, mua bán,… thuận tiện hơn rất nhiều.
  4. Đọc hiểu tốt giúp bạn cập nhật kiến thức nhanh hơn và cải thiện thu nhập tốt hơn.

     Làm thế nào để đọc hiểu tốt bây giờ????

     Bước 1 : Chuẩn bị

     Bắt đầu vào một bài đọc hiểu khá nhiều bạn sẽ có cảm giác “Buồn Ngủ vì Quá Nhiều Chữ”. Tại sao lại như vậy? Vì bạn chưa quen với việc đọc một bài dài, vì thấy chán hay lúc đó bạn mệt mỏi. Vì vậy, muốn đọc hiểu tốt, bạn cần chuẩn bị tinh thần tốt để học cũng như tránh các tác động bên ngoài làm ảnh hưởng đến quá trình bạn đọc bài.

     Bước 2: Đọc sơ qua nội dung của bài đọc hiểu

     Đọc sơ qua bài viết sẽ giúp bạn nắm được nội dung cơ bản của bài đọc trước khi đi sâu vào phân tích. Có khá nhiều bạn lười không muốn đọc nhưng các bạn hãy đọc để thấy được khả năng đọc hiểu và nắm bắt nội dung cơ bản của mình đến đâu nhé.  Đầu tiên bạn sẽ đọc tiêu đề bài viết sau đó là nội dung toàn bài và đọc những luận điểm chính của bài viết nhé. Quá trình đọc sơ qua bài khá nhanh nhưng nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đó.

     Bước 3: Đọc chi tiết bài viết để hiểu sâu hơn

     Bạn sẽ đọc toàn bộ bài đọc hiểu. Bạn nên đọc nhanh qua những phần dễ và đọc kỹ những phần khó. Có những từ vựng, Kanji hay cụm từ bạn chưa gặp và chưa hiểu nghĩa. Lúc này bạn sẽ thử đoán nghĩa dựa trên ngữ cảnh, câu trước và câu sau của bài đọc nhé. Bạn sẽ note lại những ý chính của bài đọc và trả lời câu hỏi hoặc bài trắc nghiệm mà đề bài yêu cầu (nếu có).

     Bước 4: Hiểu được toàn bộ nội dung bài đọc và có thể tóm tắt được.

     Một số chia sẻ của mình dành cho các bạn học để kỹ năng đọc hiểu của các bạn được tốt hơn:

  • Hãy dành thời gian đọc tiếng Nhật. Chỉ cần 30 phút mỗi ngày bắt đầu với chủ đề bạn yêu thích.
  • Đọc các cuốn sách, truyện ngắn vui, thú vị hay sách có liên qua đến công việc của bạn.
  • Tự đặt một số câu hỏi để trả lời để xem bạn hiểu được bao nhiêu sau khi đọc bài đó.
  • Luyện đọc lưu loát, đúng ngữ điệu sẽ phần nào giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Nhật.

    Đọc hiểu tiếng Nhật tốt sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và hiểu biết hơn về văn hóa cũng như con người Nhật Bản. Từ đó sẽ giúp công việc của bạn thêm thuận lợi, cuộc sống thì thú vị hơn.

    Trên đây là một số chia sẻ giúp bạn học Tiếng Nhật tốt hơn. Chúc các bạn thành công!

Call Now Button