PHƯƠNG PHÁP HỌC KANJI HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

     Hiện nay có rất nhiều bạn học tiếng Nhật. Việc thông thạo tiếng Nhật có thể giúp bạn có công việc tốt với mức thu nhập cao, có thể đi du học Nhật Bản hay đơn giản chỉ là xem phim, nghe nhạc Nhật mà không cần subtitle. Nhưng không phải bạn nào cũng có thể học tốt được tiếng Nhật. Theo khảo sát thì có đến 90% các bạn đều trả lời “ Trong tiếng Nhật, việc học Kanji là khó nhất.”  Vì thế nên hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn phương pháp học Kanji hiệu quả và nhanh nhớ nhất.

     “Cách đây 5 năm, mình bắt đầu học ngôn ngữ Nhật trong trường đại học. Cũng giống như bạn bè trong lớp, mình khá chăm chỉ học tất cả các môn đặc biệt là những môn tiếng Nhật. Tuy nhiên, người tính không bằng tiếng Nhật tính 😥 , mình cực dốt Kanji. Hồi đó mình nghĩ “ chẳng hiểu sao đã có 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana rồi mà lại phải học Kanji”. Nên đa số các bài viết hay chép bài trên lớp mình đều viết hết Hiragana vì mình nghĩ viết như vậy nhanh mà tiện hơn chứ viết Kanji thì đến bao giờ mới xong. Thêm vào đó các giáo viên của mình hồi đó lại chỉ chú tâm dạy ngữ pháp, bài tập,….chứ rất ít khi hướng dẫn Kanji. Cứ dồn 2-3 bài vào rồi hướng dẫn qua loa thôi. Vì vậy dốt vẫn cứ dốt thêm.

     Khi học lên cao hơn chút, mình đã tự nhận thức được học Kanji rất quan trọng. Vì học Kanji tốt thì phần từ vựng và đọc hiểu của bản thân sẽ giỏi hơn rất nhiều. Vậy nên mình đã đầu tư thêm thời gian để học Kanji.

     Đầu tiên, mình cũng học phương pháp truyền thống như bao nhiêu bạn khác đó là chép ra giấy nhiều lần để nhớ. Mỗi chữ Kanji mình cứ chép đi chép lại cả trang giấy. Nhờ sự chăm chỉ ấy mà mình cũng nhớ được Kanji. Thế nhưng học được khoảng 100 Kanji thì mình lại bị quên mất 50 Kanji đầu. Cứ như vậy, dù tốn rất nhiều thời gian để học nhưng mình vẫn không nhớ được mấy Kanji.

     Sau đó mình tìm hiểu thêm tài liệu và đã mình đã học theo sách “Kanji Look and Learn”. Mới bắt đầu học mình thấy học rất ổn. Mỗi Kanji đều có hướng dẫn cách học và nhớ chi tiết mà lại có kèm hình ảnh minh họa nữa nên mình thấy khá thú vị. Mình học hết cuốn Kanji 512 thì cũng nhớ được kha khá Kanji. Tuy nhiên, càng học lên cao, số nét của chữ Kanji dần nhiều lên đồng thời ít còn các hình ảnh liên tưởng, rồi âm Nhật, âm Hán nhiều lên, khiến mình thấy khô khan và khó nhớ. Kết quả là chỉ nhìn được chữ, đọc được nhưng không viết được. Dù có đặt bút xuống cũng không biết bắt đầu từ đâu.

     Càng học lên cao thì trình độ Kanji của mình lại càng tệ khiến mình chán nản vô cùng. Trong một lần tình cờ lướt facebook thì mình có xem được một video hướng dẫn học Kanji qua bộ thủ. Mình xem hết và thấy rất dễ hiểu. Và rồi mình đã quyết định học theo cách này để cải thiện trình độ Kanji. Theo video đó hướng dẫn thì cách học đó là theo sách Hack Não 2136 Kanji. Mình đã sắm ngay bộ sách đó về để học.

     Khi mình nhận được sách mình đã rất háo hức. Mình mở ra học luôn và chỉ sau 1 tiếng thôi mình đã nhớ được luôn 50 chữ Kanji rồi. Đó là kỳ tính lớn nhất trong công cuộc chinh phục chữ Hán của mình đó!

     Sách hướng dẫn học chi tiết từng Kanji một nên học khá dễ dàng. Kanji còn được sắp xếp theo bộ thủ nữa nên học rất nhanh nhớ mà lại không bị nhầm lẫn giữa các chữ Kanji gần giống nhau nữa chứ.

       Ví dụ:

       .Lạc, nhạc (âm nhạc, vui)

     Câu chuyện: CÂY (本)  4  phía đều màu TRẮNG (白) nhìn thật VUI (楽) mắt.

        .  Dược (Thuốc)

    Câu chuyện: : Loại CỎ (艹)khi uống làm mình VUI (楽) là phương THUỐC (薬) quý.

       Đọc qua 1 lần thôi là nhớ được chữ Kanji đó luôn rồi. Đã vậy sách còn được in màu và có hình ảnh rất đẹp làm cho mình rất hứng thú khi học.

       Nhờ có cuốn sách này mà mình đã cải thiện đáng kể trình độ Kanji của mình. Từ đó mình cũng giỏi tiếng Nhật lên hẳn và cũng tự tin hơn rất nhiều.”

        Đó chính là phương pháp học Kanji hiệu quả của bạn học viên đã chinh phục thành công Kanji. Mong rằng với những chia sẻ trên, các bạn đang “chưa học tốt Kanji” có thể tìm được một phương pháp học hiệu quả và phù hợp.

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengnhat21ngay

Tham khảo thêm sách Hack Não 2136 Kanji : https://21ngay.vn/san-pham/combo-hack-nao-2136-kanji-tap-12/

Call Now Button